बनवण्या करता वेळ : १५ मिनिटे
साहित्य :
३ ते ४ बटाटे
अर्धी वाटी दाण्याच कूट
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या
जिर
चहाच्या चमच्या एवढी साखर
२ चमचे तूप
चवीनुसार मीठ
क्रृती :
- बटाटे कुकर मधे चांगले उकडून घ्यावेत
- मध्यम आकाराचे तुकडे करून घ्यावेत
- फोडणी करता तुप गरम करायला ठेवावे , चांगले तापल्यावर त्यात जिर , मिरच्यांचे तुकडे घालावेत
- बटाट्याचे तुकडे घालावेत
- १ / २ दा हलवल्यावर दाण्याच कूट , साखर , मीठ घालाव
- १ वाफ येऊ द्यावी
- गरम गरम भाजी , (उपवासाच्या )लिम्बाच्या लोणच्या सोबत किंवा दह्या सोबतहि छान लागते
टीप : बटाटे कधी कधी जास्तच शिजले गेले असतील तर , भाजी बनाव तानाची जी वाफ सांगितली आहे ती देऊ नए .
No comments:
Post a Comment