Akki Roti:
अक्की म्हणजे कन्नड़ भाषेत तांदुळ। म्हणुन अक्की रोटी म्हणजे आपण त्याला तांदळाचे थालीपीठ म्हणू शकतो
साहित्य :
२ कप तांदळाचे पीठ
कोथिम्बिर बारीक़ चिरलेली ( १ ते २ मीडियम साइज़ च्या जुड्या )
७ ते ८ मिरच्या बारीक़ चिरलेल्या ( चवीनुसार कमी किंवा जास्त )
४ ते ५ कांदे बारीक़ चिरलेले
शेपू बारीक़ चिरलेला ( साधारण १ जुड़ी )
कड़ी पत्ता बारीक़ चिरलेला
जीरा
मीठ चवीनुसार
पाणी
कृती:
अक्की म्हणजे कन्नड़ भाषेत तांदुळ। म्हणुन अक्की रोटी म्हणजे आपण त्याला तांदळाचे थालीपीठ म्हणू शकतो
साहित्य :
२ कप तांदळाचे पीठ
कोथिम्बिर बारीक़ चिरलेली ( १ ते २ मीडियम साइज़ च्या जुड्या )
७ ते ८ मिरच्या बारीक़ चिरलेल्या ( चवीनुसार कमी किंवा जास्त )
४ ते ५ कांदे बारीक़ चिरलेले
शेपू बारीक़ चिरलेला ( साधारण १ जुड़ी )
कड़ी पत्ता बारीक़ चिरलेला
जीरा
मीठ चवीनुसार
पाणी
कृती:
- तांदुळाच्या पीठात चिरलेला कंदा, कोथिम्बिर,कड़ी पत्ता, हिरव्या मिरच्या, जीरे, मीठ, चिरलेला शेपू घालावा व त्यात मावेल इतपत च पाणी घालून चांगले मळावे
- पीठ, ना जास्त पातळ ना घट्ट असे मळावे
- तव्यावर थालीपीठा प्रमाणे लावावे
- कड़े ने तेल थोड़े तेल सोडा
- रंग बदल्ल्या वर उलथवावे
- दोन्ही बाजूंनी भाजावे ।
- गरम गरम वाढावे
- ह्या सोबत शेंग दाण्याची चटणी छान लागते
No comments:
Post a Comment